VIETTEL POST đồng hành cùng Tuần lễ mua sắm trực tuyến lớn nhất Online Friday 2019

16:11 | 5/12/2019

Trong thời gian diễn ra sư kiện Tuần lễ mua sắm trực tuyến lớn nhất Online Friday 2019 tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, đơn vị chuyển phát hỗ trợ việc vận chuyển đơn hàng của người tiêu dùng có nhà tài trợ Vàng - Viettel Post 

Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel được thành lập ngày 01/07/1997 với tên gọi ban đầu là Bộ phận phát hành báo chí trực thuộc Công ty Điện tử Viễn thông Quân đội (nay là Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội) với 05 đồng chí nhân viên ban đầu, với nhiệm vụ cung ứng dịch vụ phát hành báo chí.

Với tầm nhìn dài hạn và quan điểm phát triển bền vững, Bưu chính Viettel định hướng tập trung đầu tư vào lĩnh vực Chuyển phát để trở thành một trong những thương hiệu CHUYỂN PHÁT hàng đầu tại Việt Nam với mạng lưới rộng khắp 100% các tỉnh thành trên toàn quốc tới tận thôn, xã, hải đảo. Với tiêu chí lấy khách hàng làm trung tâm, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp cùng lợi ích chuyển phát tốt nhất, Bưu chính Viettel đã chuyển mình để đi sâu hơn, xa hơn để con người gần nhau hơn. Đến nay, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel đang sở hữu 86 Chi nhánh, 9 phòng ban chức năng, 2 Trung tâm, 5 Công ty thành viên, 2.200 bưu cục, 6000 điểm giao dịch, 22.000 CBNV chuyên nghiệp, cung cấp các dịch vụ chính là Chuyển phát nhanh trong nước - quốc tế, Logistics và Thương mại điện tử. Năm 2018, doanh thu hợp nhất của Viettel Post đạt 4.976 tỷ đồng (hoàn thành 105 % kế hoạch năm 2018); Lợi nhuận trước thuế đạt 350 tỷ đồng (hoàn thành 103% kế hoạch 2018). Đến 2020, Viettel Post đặt mục tiêu doanh thu ở mức 10.000 tỷ đồng.

Ngày 23/11/2018 gần 41,38 triệu cổ phiếu VTP của Viettel Post chính thức lên giao dịch trên Upcom với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 68.000 đồng/cổ phiếu. Ngay lập tức, cổ phiếu VTP đã nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư và liên tục tăng trần 3 phiên liên tiếp cùng một phiên tăng điểm. Từ mức vốn hóa ngày lên sàn hơn 2.800 tỷ đồng, nay mức vốn hóa Viettel Post đã trên 5.200 tỷ đồng.

Không chỉ tập trung phát triển dịch vụ trong nước, Bưu chính Viettel còn vươn mình thành doanh nghiệp bưu chính đầu tiên kinh doanh tại thị trường nước ngoài, kết nối thành công 23/23 tỉnh của Campuchia, đảm nhiệm 100% chu trình vận chuyển, giao nhận. Tại Myanmar, Viettel Post đã vận hành thành công 86% chu trình hàng hóa trong mảng Logistics. Năm 2018 doanh thu chuyển phát tại Campuchia là 35,78 tỷ đồng, ở Myanmar là 77,03 tỷ đồng. Việc đầu tư ra thị trường nước ngoài không chỉ là một bước tiến táo bạo mà còn là khát khao muốn vươn mình tới tầm thế giới của những chú thỏ bưu chính.

Tháng 7 năm 2018, ViettelPost đã chính thức đưa vào khai thác băng chuyền chia chọn bưu phẩm tự động với quy mô 43 đầu ra, sản lượng 36.000 bưu phẩm/giờ. Đây là băng chuyền chia chọn tự động có công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay, tạo dựng một hệ thống xương sống 4.0 chuyên nghiệp, khẳng định vị thế trên thị trường chuyển phát. Viettel Post 4.0 ứng dụng hệ thống phần mềm thông minh, ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hoạt động quản lý, phân tích dữ liệu nhằm tối ưu quy trình vận hành của mình, đồng thời đưa ra các giải pháp để giải quyết các vấn đề của khách hàng. Phần mềm quản trị số thông minh SAP được đưa vào sử dụng tại Bưu chính Viettel trong công tác điều hành quản lý toàn bộ hệ thống đã giúp tinh gọn hệ thống và giảm tải được các khâu trung gian trong việc xử lý nghiệp vụ của phòng ban chức năng và đơn vị.

Voso.vn là nền tảng thương mại điện tử ra đời với mong muốn giúp nâng tầm giá trị thương hiệu cho các sản phẩm của khách hàng, đẩy mạnh doanh thu bằng cách tận dụng cộng đồng khách hàng lớn nhất Việt Nam: Hơn 50 triệu thuê bao di động Viettel và hơn 12 triệu khách hàng chuyển phát Viettel Post. Thêm vào đó các sản phẩm sẽ được quảng bá đến tận tay khách hàng đầu nhận với mạng lưới 20.000 bưu tá trên toàn lãnh thổ Việt Nam của Viettel Post. Mục tiêu chiến lược của voso.vn là sẽ trở thành sàn thương mại điện tử số 1 tại Việt Nam. Đối với người mua hàng VOSO cung cấp những trải nghiệm mua hàng trực tuyến dễ dàng, an toàn và nhanh chóng.Hàng hóa bán trên voso.vn được kiểm duyệt kĩ và có chứng nhận xuất xứ rõ ràng - đảm bảo bởi Viettel Post. VOSO được bảo trợ của bưu chính Viettel là một doanh nghiệp chuyển phát bưu chính hàng đầu tại Việt Nam, đảm bảo thời gian giao hàng đến tận tuyến xã với cước phí tối ưu. Với hơn 15 ngành hàng khác nhau và Voso cam kết đền bù 100% nếu xảy ra mất mát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Giải pháp bán hàng đa kênh – Viettel Sale cung cấp giải pháp phần mền giúp khách hàng quản lý các hoạt động bán hàng đa kênh, quản lý đơn hàng vận chuyển dễ dàng, tích hợp trả lời tự động, đối soát, nhận thanh toán nhanh chóng và quản trị dòng tiền minh bạch bằng hệ thống thông minh.

Ứng dụng chuyển phát nhanh ViettelPost tích hợp trí tuệ nhân tạo, có khả năng ghi nhớ thông tin đơn hàng, cập nhật dữ liệu hàng hóa, phân tích các nội dung, sản phẩm mà người dùng quan tâm từ đó tự động đề xuất những gợi ý phù hợp. Với ứng dụng này, các doanh nghiệp có thể quản lý đơn hàng đơn giản và tiện lợi, theo dõi quá trình giao hàng, tính cước phí chính xác. Ứng dụng này đã đặt được nhiều giải thưởng như: giải Vàng Asia - Pacific Stevie Awards 2019, giải Bạc International Business Awards 2019, giải Bạc IT awards 2019, Danh hiệu Sao Khuê 2019…

Nếu coi dịch vụ bưu chính chuyển phát là xương sống trong hệ sinh thái VTP thì MyGo sẽ là chân tay để giao hàng nhanh tức thời. MyGo- ứng dụng gọi xe và giao hàng trực tuyến- cung cấp nền tảng công nghệ để kết nối khách hàng và các nhà cung cấp dịch vụ trên phạm vi toàn quốc: dịch vụ gọi xe, giao hàng bằng xe máy/ taxi/ xe tải; hướng đến phát triển một nền tảng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng - giúp "cuộc sống đơn giản hơn".

'Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, VTP là doanh nghiệp chuyển phát duy nhất được trao tặng Huân chương lao động hạng Ba năm 2012, Huân chương lao động hạng Nhì năm 2017, đạt giải Thương hiệu Quốc Gia 3 kỳ liên tiếp 2014 - 2016 - 2018, Sao Vàng đất Việt năm 2013 và 2018,
Viettel Post nằm trong Top 5 công ty uy tín ngành vận tải và Logistics năm 2018, Đạt danh hiệu "Top 100 Thương hiệu được tin dùng nhất châu Á" năm 2019
Viettel Post là đơn vị chuyển phát đầu tiên và duy nhất giành giải bạc cho hạng mục "Công ty của năm- ngành Vận tải" tại IBA Stevie Awards 2019 Ứng dụng Viettel Post giành được giải vàng “Stevie Awards 2019”, giải Bạc International Business Awards 2019, giải Bạc IT awards 2019 Kinh tế số, công nghệ số, kỷ nguyên số là một quá trình chuyển đổi số hóa trong nhiều thập kỷ, là xu thế toàn cầu, là quá trình không thể đảo ngược. Bưu chính Viettel mang trong mình sứ mệnh kết nối dòng chảy thực, đó không chỉ là dòng chảy của hàng hóa mà là kết nối giữa con người với con người - kết nối yêu thương "để con người gần nhau hơn".

Online Friday 2019 đồng hành cùng Viettel Post đem đến những trải nghiệm mua sắm tiện lợi và nhanh nhất cho người tiêu dùng trong suốt tuần lễ mua sắm trực tuyến.

NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH

NHÀ TÀI TRỢ VÀNG

TÀI TRỢ TRUYỀN THÔNG

NHÀ TÀI TRỢ CÔNG NGHỆ

BAN TỔ CHỨC

THÀNH VIÊN BAN TỔ CHỨC